Saturday, 05/12/2020 - 09:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THPT Tuệ Tĩnh

Trường THPT Tuệ Tĩnh với ngày hội "Tư vấn hướng nghiệp, tư vấn mùa thi”

Nghề chọn mình hay mình chọn nghề ?

Câu hỏi ấy mãi là niềm băn khoăn của chúng ta khi rời xa sự bao bọc của gia đình, khi chập chững bước vào đời. Và, một mùa thi nữa sắp đến….

Chọn nghề mà hiểu biết quá ít về nghề, thậm chí không hiểu nghề định chọn hoặc không có năng khiếu của nghề, ắt sẽ gặp trở ngại lớn trong hoạt động nghề nghiệp. Thậm chí , nhiều học sinh đặt kỳ vọng quá cao vào một số nghề. Nhưng khi tiếp xúc với nghề nghiệp trong thực tế, các em lại thất vọng. Không ít học sinh lại mong muốn bước chân vào giảng đường đại học bất kể ngành nghề gì, với quan niệm: học cho có bằng cấp trước, chuyện nghề nghiệp tính sau. Chính vì vậy, hiện nay công tác hướng nghiệp cho học sinh là nhiệm vụ hết sức cấp bách của ngành giáo dục. Phải có sự hướng dẫn chu đáo để các em khi chọn nghề phải biết kết hợp các yếu tố: nguyện vọng, năng lực cá nhân, những đòi hỏi của nghề nghiệp và yêu cầu của xã hội. Có như thế, sau này các em mới có thể thành công với sự lựa chọn nghề nghiệp của mình.

Xuất phát từ thực tế đó, được sự cho phép của Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn Hải Dương, chiều 24/3/2019 Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niênTỉnh Hải Dương kết hợp với Trường THPT Tuệ Tĩnh tổ chức ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, tư vấn mùa thi ”. Ngày hội cũng nằm trong chuỗi các hoạt động của Đoàn trường trong Tháng Thanh niên hướng đến chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

 

Đến dự ngày hội đồng chí Tăng Văn Hợp- Trưởng phòng chính trị tư tưởng- Sở GD và ĐT;  Đồng chí Nguyễn Thu Hương – Trưởng ban thanh niên trường học Tỉnh Đoàn Hải Dương; Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh - Bí thư Huyện đoàn Cẩm Giàng; Đồng chí Nguyễn Thị Xiêm- Giám đốc TT DVVL thanh niên Tỉnh.Về phía nhà trường có các thầy cô trong ban giám hiệu, công đoàn, Đoàn thanh niên, giáo viên chủ nhiệm , đại diện phụ huynh học sinh các lớp. Đặc biệt là đông đủ của 749  Đoàn viên, thanh niên trường THPT Tuệ Tĩnh.

Diễn giả, chuyên gia tâm lý, tiến sỹ Huỳnh Anh Bình- Giám đốc Trung tâm hướng nghiệp và bồi dưỡng kỹ năng sống, giá trị sống TP. Hồ Chí Minh là giảng viên của chương trình.

Chuyên gia đã cung cấp những kiến thức cơ bản về nghề nghiệp, việc làm, xu thế ngành nghề, dự báo nguồn nhân lực trong thời kỳ hội nhập và cuộc cách mạng 4.0, đồng thời giúp phụ huynh nắm được “bí kíp”để hiểu khả năng, sở trường, tâm lý của các con.

Những câu chuyện của đời cứ thế trở thành chia sẻ bổ ích nhất, cứ nhẹ nhàng cuốn hút các em suốt gần 3 tiếng. Các em đã lặng đi để nghĩ về cha mẹ mình, về bản thân, về tương lai… Đã có những giọt nước mắt của các em, ánh mắt đầy xúc động của phụ huynh…Chưa bao giờ tiếng vỗ tay của các em nhiệt thành đến thế, chưa bao giờ các em tự nguyện đến vậy. Bởi, đó là điều các em thấy cần, thấy hay, thấy quan tâm!

Và bài học về lựa chọn nghề, về dự báo nguồn nhân lực trong thời kỳ 4.0, tư vấn mùa thi năm nay…đã đến trong không khí thầy trò nhà trường hướng đến kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Thầy Nguyễn Chí Dương- bí thư chi bộ- hiệu trưởng đã thay mặt nhà trường phát biểu cảm ơn, nhấn mạnh ý nghĩa của ngày hội.

Ngày hội hướng nghiệp có vai trò vô cùng quan trọng, nó tác động rất lớn đến tương lai của các em. Những định hướng này sẽ giúp các em dễ dàng tìm được việc làm phù hợp với chuyên ngành đào tạo, khơi dậy niềm đam mê và gặt hái được nhiều thành công trong nghề nghiệp.

TG: Đinh Thủy

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Hôm qua : 105
Tháng 12 : 332
Năm 2020 : 37.215