Saturday, 05/12/2020 - 09:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THPT Tuệ Tĩnh

Hành trình trải nghiệm qua cảm nhận của học sinh THPT Tuệ Tĩnh.

Các cụ ta có câu “ Đi một ngày đàng học một sàng khôn”. Quả đúng như vậy! Trường THPT Tuệ Tĩnh đã tổ chức cho học sinh tham quan học tập tại chùa Ba Vàng và công viên Rồng Hạ Long vào ngày 16/12/2018 vừa qua là những trải nghiệm tuyệt vời.

Ngay khi có kế hoạch của nhà trường, phụ huynh ủng hộ, học sinh háo hức đăng kí tham gia. Mọi công tác chuẩn bị được thực hiện nhanh chóng, khoa học.

Chuyến tham quan học tập đã thu hút gần 600 học sinh, phụ huynh, GVCN tham gia. Với học sinh toàn trường là 740 thì đây quả là con số ấn tượng.

5h30 phút ngày 16/12/2018 hòa trong không khí người dân cả nước mừng chiến thắng của đội tuyển bóng đá Việt Nam, học sinh THPT Tuệ Tĩnh tập trung trong niềm vui nhân đôi ấy. 6h5 phút đoàn 13 xe của trường lên đường trong dư âm của những hoạt động khởi động cùng các anh chị hướng dẫn viên ( HDV) công ty du lịch quốc tế Tre Việt. Có lẽ vì thế mà những âm vang“ Tay đâu tay đâu ? Tay đây, tay đây. Tim ở đâu là tim ở đâu ? Tim ở đây là tim ở đây” là những ấn tượng đầu tiên trong bài thu hoạch của các bạn Đinh Hương, Nguyễn Công lớp 10A.

Có nhiều điều ấn tượng với học sinh trong suốt hành trình nhưng có lẽ phải kể đến sự chuyên nghiệp của công ty du lịch Tre Việt: đoàn xe chất lượng cao, tổ chức khoa học, HDV chu đáo, nhiệt tình… Có bạn ấn tượng với anh HDV đẹp trai, anh tên lạ, anh “thánh nổ”, chị hát hay, vui tính… anh dẫn chương trình quá chuyên nghiệp. Có lẽ vì thế mà hành trình đến chùa Ba Vàng dường như nhanh hơn.

Điểm dừng chân đầu tiên là chùa Ba Vàng. Học sinh được tham quan cảnh chùa, cầu cho Quốc thái dân an, nghe sư thầy nói chuyện …Nhiều bạn chiêm nghiệm, thấm nhuần: “ Bước chân đến chốn thanh tịnh, không khí trong lành, cảnh sắc thiên nhiên xung quanh khiến em thấy lòng thanh thản. Từ trên cao nhìn xuống những cảnh tượng núi sông, nhà cửa như khơi thêm tình yêu quê hương đất nước trong mỗi chúng em. Sư thầy không nói về những điều cao siêu mà chỉ là những gì giản đơn, gần gũi trong cuộc sống. Lời thầy trầm ấm giống người thân trong nhà… Tất cả khiến chúng em ngộ ra được nhiều điều” (Thùy Dương 11C). Bạn Lí Linh 12A cảm nhận mình đang có “ những giây phút thanh tịnh nhất trong tâm hồn khi niệm Phật, cầu may”. Phương Nga 11D còn luyến tiếc vì chưa gặp được thầy trụ trì nhưng cũng vui mừng đã trả lời được những câu hỏi và được tặng sách Phật rất ý nghĩa.

Đến trưa, đoàn xe di chuyển đến nhà hàng sang trọng, món ăn ngon được bày hấp dẫn. Nhưng có lẽ sự hài lòng của các bạn không chỉ có thế. Bạn Nguyễn Ngân 10A cảm nhận: Em vô cùng vui và hạnh phúc khi được ăn trưa cùng đại gia đình này. Một bữa ăn mà gắn bó, đưa mọi người đến gần nhau hơn”

Và sự chờ đợi nhất, hơn 20 trò chơi cảm giác mạnh tại công viên Rồng thực sự lôi cuốn các em. Từ những bạn nhát nhất cũng nhận thấy:“ Đây là nơi mà sự dũng cảm của em được thể hiện. Vì em vốn nhát, ngại giao tiếp, va chạm, sợ độ cao… Dám bước lên những trò chơi này đã phần nào thay đổi điều đó, thách thức được bản thân”(Minh Tú 11G). Ngay cả những bạn nữ vốn  không thích những trò chơi mạo hiểm… Nhưng chuyến đi đã giúp em phá vỡ những giới hạn của bản thân và trải nghiệm những điều mới mẻ”( Thùy Dương 11C). Với các bạn khác thì “ Trò chơi nào cũng để lại những ấn tượng mạnh mẽ, đặc biệt là những trò cảm giác mạnh… khiến chúng tôi vừa sợ, vừa vui vừa thích thú” ( Minh Trí 12C). Tiếng hét ở các trò chơi Theo dấu chân Rồng, Phi long thần tốc, Tàu hải tặc, Tê giáo cuồng nộ… như mang đi tất cả những mệt mỏi của các em. Nhiều bạn chỉ dám chọn những trò chơi nhẹ nhàng: đi thuyền quanh công viên, đu quay hai tầng....Bạn khoe chơi được 13 trò, bạn tiếc nuối em mới chơi có 2 trò thôi… vì xếp hàng lâu quá. Lần đầu tiên trong đời Phương Nga 11D phát hiện “Chờ đợi cũng là hạnh phúc”. Và quan trọng là chúng ta được chơi cùng nhau.

Khoảng thời gian tập trung tham gia Team Buildinh thật sự thích thú, vui vẻ. Mỗi bạn một cảm nhận khác nhau:“Những trò chơi thú vị ấy đã cho em thấy sức mạnh cuả tình đồng đội, sự đoàn kết giúp chúng em vượt qua thử thách của chương trình”( Phương Tú 10C),“ giúp lớp em chiến thắng”( Nguyễn Lanh 11 B).“ Chúng em hiểu nhau hơn, trân trọng những phút giây chơi đùa bên nhau”( Phương Thảo 11A)…

Phải ra về ai cũng có cảm giác tiếc nuối. Thế nhưng cuộc vui nào cũng phải chia tay. Các bạn ai ai cũng gửi lời cảm ơn Nhà trường, Đoàn thanh niên, PHHS, công ty du lịch Tre Việt đã tổ chức chuyến đi thật thú vị, bổ ích. Ai cũng mong muốn sẽ có nhiều hoạt động trải nghiệm hơn nữa trong những năm học tiếp theo. 

Và, nhiều em học sinh còn gửi trong bài thu hoạch những ấn tượng rất riêng đối với thầy cô, bạn bè: Lớp 12A là một video riêng chất lượng về hành trình của lớp, các lớp khác tràn ngập trên các trang mạng những hình ảnh lớp, nhóm bạn…Sau buổi trải nghiệm mọi hoạt động học tập của trường vẫn diễn ra bình thường. Các em học sinh miệt mài ôn tập, nghiêm túc chuẩn bị thi học kì. Nhưng có lẽ lần thi này hứa hẹn sẽ đem lại kết quả cao nhất vì các em đã có nguồn động lực tuyệt vời !!!

Dưới đây là video hành trình trải nghiệm của trường ta:

 

Đinh Thủy - ĐTN

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Hôm qua : 105
Tháng 12 : 333
Năm 2020 : 37.216