Thursday, 26/11/2020 - 13:34|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THPT Tuệ Tĩnh

Gương người tốt, việc tốt tháng 5/2019 - Cô Đoàn Ánh Tuyết - Một giáo viên trẻ vững chuyên môn, giàu nhiệt huyết.

Khuôn mặt phúc hậu, trang phục giản dị, gọn gàng… là ấn tượng đầu tiên khi gặp cô Đoàn Ánh Tuyết. Sinh năm 1989 trên mảnh đất Nam Sách (Hải Dương), cô Tuyết rất ham học và ước mơ trở thành cô giáo. Vượt qua khó khăn, vất vả của gia đình, cô quyết tâm theo học Trường đại học Sư phạm Hà Nội, chuyên ngành Lịch sử. Sau khi ra trường, tháng 8 năm 2011, cô nhận công tác tại Trường THPT Tuệ Tĩnh. Và đến tháng 4 năm 2012, cô chính thức có tên trong biên chế của trường.

Với 8 năm công tác, cô Tuyết đã không ngừng học tập, tu dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; tích cực tìm tòi, nghiên cứu tài liệu, học hỏi đồng nghiệp để xây dựng những bài giảng hay. Trong quá trình giảng dạy, cô chú trọng đổi mới phương pháp, phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh; tích cực sử dụng tranh ảnh và đồ dùng trực quan sinh động; gắn mỗi bài học với những câu chuyện, những bài thơ liên quan thuộc từng thời kỳ lịch sử. Nhờ đó, bài giảng của cô luôn hấp dẫn học sinh, những số liệu, ngày tháng, sự kiện lịch sử không còn khô khan mà trở nên lôi cuốn, dễ học, dễ nhớ. Với vai trò chủ nhiệm lớp, cô Tuyết luôn gần gũi, tìm hiểu hoàn cảnh của từng học sinh, lắng nghe các em tâm sự để kịp thời giúp đỡ, động viên các em trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Cô Tuyết với lớp chủ nhiệm

Với sự nỗ lực không ngừng, chất lượng giáo dục môn Lịch sử do cô Tuyết giảng dạy luôn đảm bảo đạt chỉ tiêu đăng kí. Hàng năm, cô Tuyết kết hợp cùng cô Huyền bồi dưỡng đội tuyển môn Lịch sử của nhà trường và đã đạt giải cao tại kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Đặc biệt, trong năm học 2018 – 2019 khi nhận trọng trách nhà trường giao phó, đội tuyển học sinh giỏi do cô Tuyết phụ trách đã đạt thành tích cao (một giải Ba, một giải Khuyến khích). Đây là thành tích đáng nể đối với một giáo viên trẻ lần đầu một mình dẫn dắt đội tuyển như cô. Bên cạnh việc bồi dưỡng học sinh giỏi cho nhà trường, cá nhân cô khi tham gia thi giáo viên Giỏi đã đạt giải Nhì cấp tỉnh.

Khi được hỏi cảm nghĩ của bản thân về thành tích đã đạt được, cô Tuyết khiêm tốn chia sẻ: *Em rất vui và luôn thầm cảm ơn gia đình Tuệ Tĩnh. Được là một thành viên của nhà trường, là cháu, là em của các cô chú, các anh chị là một điều may mắn nhất với em. Năm học 2018 – 2019 là một năm với nhiều dấu ấn mà em không bao giờ quên. Để có được thành tích ấy, em vô cùng cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện từ Ban giám hiệu, đặc biệt là của thày Hiệu trưởng Nguyễn Chí Dương. Em cám ơn những góp ý của hai thày cô Phó Hiệu trưởng (cô Vũ Thị Nga ; thày Phùng Hữu Dương) cho từng giai đoạn em thi. Và em cũng gửi lời cảm ơn tới tập thể chị em THPT Tuệ Tĩnh đã luôn đồng hành cùng em từ vòng thi đầu tiên đến vòng thi cuối cùng khi em thi Giáo viên Giỏi cấp tỉnh*.

Cô Tuyết (bên trái) chụp cùng cô Nga, phó hiệu trưởng nhà trường (giữa) và cô Linh trong hội thi GVG cấp tỉnh năm 2018 - 2019

Ai đó đã từng nói *Lòng nhiệt huyết là que diêm thắp lên ánh sáng của ngọn nến thành tựu*. Với sức trẻ và lòng nhiệt huyết của mình, trong những năm học tới cô Đoàn Ánh Tuyết sẽ cống hiến nhiều hơn nữa cho mái trường THPT Tuệ Tĩnh thân thương này!

Tác giả

Chi ủy viên: Hoài Thu

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 49
Tháng 11 : 1.535
Năm 2020 : 36.631