Thursday, 26/11/2020 - 13:01|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THPT Tuệ Tĩnh

Lễ khai giảng đặc biệt trong bệnh viện của bệnh nhi ung thư

Lớp học là phòng bệnh, ngày khai giảng được tổ chức tại sân bệnh viện, học sinh là những bệnh nhi ung thư. Lễ khai giảng do Thành đoàn TPHCM và báo Tuổi trẻ tổ chức tại bệnh viện Ung Bướu TPHCM vào sáng 9/9.

Tại sân Bệnh viện Ung Bướu TPHCM, hơn 50 học sinh "đặc biệt" là các bệnh nhi đang được điều trị tại bệnh viện này cùng người thân đã tham dự lễ khai giảng năm học mới.

Phát biểu tại buổi lễ, TS.BS Phạm Xuân Dũng, Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu cho biết lớp học chữ cho bệnh nhi ung thư bắt nguồn từ những buổi sinh hoạt của Bệnh viện tổ chức cho các bệnh nhi. Quá trình điều trị tại Bệnh viện đồng nghĩa với việc học của các bé sẽ bị gián đoạn.

Buổi lễ được diễn ra tại sân Bệnh viện Ung Bướu TPHCM.

"Nhận thấy ước ao được tiếp tục học chữ, bệnh viện đã mở lớp học chữ cho bệnh nhi ung thư. 1200 học sinh trong 10 năm qua đã đến lớp để học trong lúc đang chống chọi với căn bệnh ung thư. Ngày tựu trường là ngày mang đến nhiều cảm xúc, đánh dấu những bước phát triển trong cuộc đời học sinh đồng thời là niềm hi vọng với xã hội, mang ý nghĩa quan trọng khi chủ trương của Nhà nước là tất cả các em trong độ tuổi đi học đều được đến trường. Đặc biệt đối với những bệnh nhi ung thư, được tổ chức lễ khai giảng tại Bệnh viện thật sự là điều ý nghĩa", BS Dũng nói.

Những bệnh nhi lần đầu được bận áo thụng hí hửng lên bục nhận quà và giấy khen.

Giọt nước mắt xúc động của mẹ khi thấy con được nhận giấy khen ngay trong bệnh viện.

Ước mơ của các bé được viết lên giấy.

Có những "học sinh" đặc biệt, xuống sân lễ bằng nạng.

Các bé được cô giáo dẫn vào lớp sau buổi lễ.

Các bệnh nhi tại đây đều phải từng ngày chống chọi với bệnh tật.

Đến lớp với cặp nạng, bệnh nhi Lữ Phú Lộc (12 tuổi, quê Nam Căn, Cà Mau) hào hứng cho biết năm nay là lần đầu tiên em dự lễ khai giảng với bạn bè và các cô. "Con ước mơ sau này được làm bác sĩ", vừa xoa phần đầu gối cụt ngủn còn lại của chân trái, Lộc khẽ bộc bạch.

Trên tay còn kim luồn truyền dịch, bé gái vẫn ngồi say sưa học chữ.

Lớp học kết thúc, nhiều bệnh nhi vẫn nấn ná lai trước cửa phòng.

Là người gắn bó với lớp học chữ 10 năm qua, cô Đinh Thị Kim Phấn cho biết cô cảm thấy vui và hạnh phúc khi thấy các em học sinh lần đầu được dự lễ chào cờ dưới sân được hát Quốc gia. "Giây phút đó tôi cảm giác như các em là những dứa trẻ bình thường, thông minh và lanh lợi, không phải những bệnh nhi ung thư đang từng ngày đối diện với căn bệnh quái ác của mình.Tôi còn giữ tất cả số vở của các em. Bao nhiêu cảm xúc vui buồn đồng hành cùng nhau trong bệnh viện. Có em điều trị tốt, được về quê tiếp tục đi học, cũng có những quyển vở còn đây mà năm học mới đã chẳng còn nhìn thấy được các em. Tôi chỉ ước mơ sau các em vui vẻ, học tốt, mạnh khỏe, và sẽ nhận thêm ít đi những thành viên mới", cô Phấn nói.

Yến Nhi

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 49
Tháng 11 : 1.535
Năm 2020 : 36.631