Năm 1999, Trường THPT Tuệ Tĩnh được thành lập. Khi đó, bộ môn Toán của nhà trường có 4 thầy cô giáo sinh hoạt chuyên môn trong Tổ Tự nhiên.

Năm 2000, Tổ chuyên môn Toán của trường bắt đầu chặng đường hình thành và phát triển. Giai đoạn đầu thành lập, tổ gồm có 7 thành viên, trong đó có 3 thầy cô giáo đã có nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy từ các trường THPT trong Tỉnh chuyển về, đó là Thầy Nguyễn Đức Chính- Tổ trưởng chuyên môn, Cô Nguyễn Thị Ngân và Cô Bùi Kim Dung, cùng với 4 thầy cô giáo trẻ.

Tôi là một trong những giáo viên thuộc thế hệ vừa mới ra trường, được nhận về công tác tại trường và là thành viên của Tổ Toán từ những ngày đầu đó. Thời gian đầu về trường đối với tôi là những ngày khó khăn khi cơ sở vật chất của trường mới thành lập nên còn sơ sài, công tác giảng dạy còn bỡ ngỡ. Thế nhưng, được sinh hoạt chuyên môn tại Tổ Toán, nơi có hai thế hệ: thế hệ các thầy cô giàu kinh nghiệm tận tình giúp đỡ, hướng dẫn và thế hệ các thầy cô giáo trẻ cùng trang lứa, tôi thấy thật gần gũi và yên tâm công tác.

Gần 20 năm trôi qua, các thành viên của tổ không có nhiều thay đổi. Năm 2011, Tổ Toán đón thêm thành viên mới là thầy giáo Nguyễn Văn Dũng, nên lúc đó Tổ có 8 thành viên.

Năm 2017, cô giáo Nguyễn Thị Liên chuyển công tác lên Hà Nội cùng gia đình, nên tính đến thời điểm hiện tại, số thành viên của Tổ là 7 người.

Với sự kết hợp giữa kinh nghiệm, nhiệt tình của thế hệ đi trước và sức trẻ của thế hệ đi sau, tập thể Tổ Toán luôn phát triển vững vàng và đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận. Nhiều thầy cô tham gia thi giáo viên giỏi các cấp đạt kết quả tốt; tập thể tổ nhiều năm liền đạt danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến Xuất sắc; kết quả bồi dưỡng học sinh giỏi Tỉnh ổn định và đặc biệt việc hướng dẫn học sinh trong các kỳ thi Tốt nghiệp, Đại hoạc- Cao đẳng, THPTQG,... đạt kết quả cao, được phụ huynh học sinh, nhân dân địa phương và Sở GD-ĐT ghi nhận.

Trong thời gian sắp tới, thành viên trong tổ sẽ có nhiều thay đổi. Kết thúc năn học 2018-2019, sau hơn 30 năm công tác, với những cống hiến hết mình và nhiều thành công, cô giáo Nguyễn Thị Ngân sẽ nghỉ chế độ hưu trí.

Cô giáo Nguyễn Thị Ngân

Có thể nói, đây chính là giai đoạn chuyển giao giữa hai thế hệ giáo viên trong tổ. Tôi tin rằng, với kinh nghiệm, sự dày dặn của thế hệ đi trước

Thầy giáo Nguyễn Đức Chính

Cô giáo Bùi Kim Dung

và sức trẻ, sự năng động, sáng tạo của thế hệ tiếp sau.....

Cô giáo Phạm Thị ThuCô giáo Tạ Thị Lợi

Thầy giáo Vũ Trường Thọ

Thầy giáo Nguyễn Văn Dũng

Tổ Toán của chúng tôi sẽ luôn vững vàng trên chặng đường phía trước.

Rồi thế hệ trẻ chúng tôi ngày nào cũng sẽ trưởng thành dần theo năm tháng. Tổ sẽ tiếp tục đón thêm những thành viên mới. Lúc ấy, với vai trò là những người đi trước, chúng tôi sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp mà hai thế hệ đã gây dựng được để đưa Tổ Toán- một tổ bộ môn cơ bản của trường ngày một thêm tiến bộ.

TG: Tổ trưởng Phạm Thị Thu