TỔ SỬ - ĐỊA - NGOẠI NGỮ NGÀY ẤY ... VÀ BÂY GIỜ!

Năm 1999 trường THPT Tuệ Tĩnh được thành lập, tổ Xã Hội bao gồm các thầy cô nhóm Văn, GDCD, Sử - Địa - Ngoại ngữ cũng được thành lập ngay sau đó. Năm 2000, khi số lượng lớp học và đội ngũ giáo viên tăng lên, Nhà trường đã tách nhóm Văn thành lập tổ riêng. Nhóm chúng tôi được tách thành một tổ riêng với tên gọi mới là tổ Sử - Địa-GDCD-Ngoại ngữ

Năm 2009, tổ “tạm” chia tay với nhóm Ngoại ngữ và tiếp nhận các thầy cô trong nhóm Thể dục - Quốc phòng an ninh...Cho đến tháng 6/2018, theo quyết định mới của thầy Hiệu trưởng Nguyễn Chí Dương, tổ Sử - Địa - Ngoại ngữ chính thức được thành lập với 08 thành viên (trong đó có 02 giáo viên môn Lịch sử; 02 giáo viên môn Địa lý; 04 giáo viên môn Ngoại ngữ).

Các thầy, cô trong Tổ Sử - Địa - NN

Gắn bó với mái trường ngay từ những ngày đầu là thầy Phạm Văn Tiệu (nguyên Phó hiệu trưởng), thầy Phạm An Ngữ (tổ trưởng chuyên môn) nay đã nghỉ hưu và cô Phạm Thị Yến. Các thầy cô là những người giàu tâm huyết, đam mê với nghề - những người đã cống hiến và xây dựng lên những thành tích đầu tiên của tổ.

Thầy Phạm An Ngữ (Tổ trưởng 1999-2009) và Thầy Phạm Văn Tiệu (Phó hiệu trưởng 1999-2012)

Cô Phạm Thị Yến (trái) và cô Đào Thị Vân Điệp

Đội ngũ kế cận từng bước trưởng thành về chuyên môn như cô Bùi Thị Thanh Huyền, cô Nguyễn Thị Hằng, cô Đào Thị Vân Điệp, thầy Nguyễn Đức Chính, thầy Phạm Thanh Ngọc. Các cô giáo trẻ đầy tiềm năng và lòng nhiệt huyết, luôn khát khao được cống hiến như cô Đinh Thị Thu, cô Đoàn Thị Ánh Tuyết...

Các thầy cô giáo trong tổ, dù khác biệt về chuyên môn, dù mỗi người một tính cách nhưng luôn có một điểm chung là tận tâm, yêu nghề, luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo, nhiệt huyết với chuyên môn. Luôn chú trọng đổi mới phương pháp trong dạy học, tích cực ứng dụng CNTT vào bài giảng, đưa các hoạt động chuyên môn đi vào chiều sâu thông qua báo cáo chuyên đề, tham gia viết sáng kiến kinh nghiệm, học tập ngoại khóa và trải nghiệm cùng học sinh...

Thầy Nguyễn Đức Chính trong tiết dạy có sử dụng PPDH tích cực

Sự cố gắng và nỗ lực ấy trong nhiều năm qua còn được khích lệ, động viên cũng như củng cố sự tự tin về chuyên môn của các thầy cô bằng thành quả của học sinh đội tuyển các nhóm. Kết quả ấy không chỉ đóng góp vào thành tích của nhà trường mà còn giúp các thầy cô tích lũy thêm kinh nghiệm giảng dạy và từng bước khẳng định vị trí của mình trong cuộc thi Hội giảng các cấp. Đến nay, tổ đã có 5/8 thầy cô được công nhận và đạt giải cao trong cuộc thi GVG cấp tỉnh (như cô Phạm Thị Yến, cô Nguyễn Thị Hằng, thầy Nguyễn Đức Chính, cô Đinh Thị Thu và cô Bùi Thị Thanh Huyền.

Cô Phạm Thị Yến trong tiết dạy ứng dụng CNTT

Cô Đinh Thị Thu trong tiết dạy dùng máy chiếu

Cô giáo Nguyễn Thị Hằng cùng HS tham gia hoạt động ngoại khóa Chùa Ba Vàng

Thầy Phạm Thanh Ngọc cùng HS tham gia hoạt động ngoại khóa tại Dragon-Park

Với những thành tích đạt được từ khi thành lập đến nay, nhiều năm liền tổ đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”; “Tập thể lao động tiên tiến” và “Công đoàn tổ vững mạnh-xuất sắc”.

Năm học 2018-2019 và hướng tới kỉ niệm 20 năm thành lập trường, tổ chuyên môn luôn hi vọng đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong hoạt động dạy - học, có những đóng góp quan trọng cho chặng đường phát triển tiếp theo của nhà trường.

Cẩm Giàng tháng 1/2019

Tác giả: TT- Bùi Thị Thanh Huyền