TỔ LÝ – HÓA – SINH – CÔNG NGHỆ

MỘT TẬP THỂ TRÀN ĐẦY NHIỆT HUYẾT VÀ KHÔNG NGỪNG HỌC HỎI

Lời giới thiệu

Cùng với việc thành lập trường THPT Tuệ Tĩnh, trong 20 năm qua, tổ Lý – Hóa – Sinh – Công nghệ không ngừng phát triển, lớn mạnh.

• Năm 1999: Tổ mang tên *Tự nhiên* bao gồm các nhóm bộ môn (Toán, Lý, Hóa, Sinh, Công nghệ, Thể dục).
  • Năm 2000: Nhóm Toán tách riêng thành tổ bộ môn độc lập, tổ Tự nhiên bao gồm các nhóm bộ môn (Lý, Hóa, Sinh, Công nghệ, Thể dục).
  • Năm 2007: Kết hợp với 2 nhóm bộ môn (Tin, Ngoại ngữ), tổ Tự nhiên tách thành 2 tổ mới:

+ Tổ: Lý – Tin – Ngoại ngữ.

+ Tổ: Hóa – Sinh – Công nghệ.

• Năm 2016: Tổ bao gồm các bộ môn như hiện nay (Lý – Hóa – Sinh – Công nghệ).

Tập thể các thầy, cô tổ Lý - Hóa - Sinh - CN rạng rỡ trong ngày 20/11/2018

Danh sách các thày giáo, cô giáo đã giảng dạy tại trường trong 20 năm qua

• Các thầy giáo, cô giáo từng công tác tại trường:

Nhóm Lý:

+ Thày Lê Văn Thiều (Tổ trưởng đầu tiên của tổ).

+ Cô Phạm Huyền Nga.

+ Thày Vũ Hữu Trí.

+ Cô Vũ Thị Vui.

+ Cô Lê Thị Lan.

Nhóm Hóa:

+ Thày Nguyễn Nam Trung.

Nhóm Sinh – Công nghệ:

+ Thày Nguyễn Đức Đấu (Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng đầu tiên của trường).

+ Thày Nguyễn Văn Khải (Thư ký hội đồng đầu tiên của trường).

+ Cô Nguyễn Thị Bích Lan.

Nhóm Thể dục:

+ Thày Nguyễn Văn Sào (đã mất).

+ Thày Nguyễn Dương Cầm (Bí thư Đoàn thanh niên đầu tiên của trường).

+ Thày Nguyễn Văn Hoàng.

• Các thầy giáo, cô giáo đang giảng dạy tại trường

Nhóm Lý – Công nghệ:

+ Thày Nguyễn Hữu Lập (Phó Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Công đoàn).

+ Thày Phùng Hữu Dương (Phó Hiệu trưởng).

+ Thày Nguyễn Đức Hưởng (Tổ phó, Nhóm trưởng).

+ Cô Nguyễn Thị Suốt.

+ Cô Nguyễn Thị Thanh Nga.

Nhóm Hóa:

+ Cô Nguyễn Thị Hoài Thu (Chi ủy viên, Tổ trưởng, Nhóm trưởng).

+ Thày Phạm An Thông.

+ Cô Đoàn Thị Phan Ngọc.

Nhóm Sinh – Công nghệ:

+ Cô Giang Hồng Diệp (Tổ phó, Nhóm trưởng, Trưởng ban Nữ công).

+ Thày Đoàn Văn Côn.

+ Thày Nguyễn Văn Hân.

+ Cô Nguyễn Thị Trang.

Các cô giáo tổ Lý - Hóa - Sinh - CN

Các thành tích mà tổ đã đạt được

• Từ khi thành lập, tổ Lý – Hóa – Sinh – Công nghệ là cái nôi nuôi dưỡng, tạo nguồn cán bộ quản lý cho nhà trường như:

+ Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng: Thày Nguyễn Đức Đấu.

+ Phó Bí thư Chi bộ: thày Nguyễn Hữu Lập.

+ Chi ủy viên: cô Nguyễn Thị Hoài Thu.

+ Phó Hiệu trưởng: thày Đoàn Văn Côn; thày Phùng Hữu Dương.

+ Chủ tịch Công đoàn: thày Đoàn Văn Côn; thày Nguyễn Hữu Lập.

+ Phó Chủ tịch Công đoàn: thày Nguyễn Hữu Lập.

+ Bí thư Đoàn thanh niên: thày Nguyễn Dương Cầm; thày Nguyễn Hữu Lập; thày Nguyễn Văn Hoàng.

+ Phó Bí thư Đoàn thanh niên: cô Nguyễn Thị Hoài Thu.

• Hiện nay, tổ có 2 thạc sĩ (thày Dương, cô Nga), 3 sau Đại học (thày Côn, thày Hưởng, cô Trang), 2 thày cô đang theo học trình độ thạc sĩ (thày Lập, cô Diệp).
  • Hàng năm, tổ Lý – Hóa – Sinh – Công nghệ là một trong những tập thể có nhiều đóng góp cho các hoạt động chuyên môn và thành tích của nhà trường, nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Tổ lao động giỏi xuất sắc. Qua quá trình phấn đấu, các thày cô dần khẳng định khả năng chuyên môn và năng lực làm việc, phấn đấu đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua (Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh: thày Dương; chiến sỹ thi đua cấp cơ sở: thày Lập, cô Thu, thày Hưởng, thày Thông, cô Diệp). Các thày cô tích cực tham gia Hội thi Giáo viên Giỏi do Sở GD – ĐT Hải Dương tổ chức và đạt thành tích cao (giải Ba: cô Thu, cô Diệp; giải Khuyến khích: cô Suốt). Việc viết sáng kiến kinh nghiệm đổi mới phương pháp giảng dạy đã trở thành công việc thường niên của tổ, nhiều sáng kiến đã được Hội đồng chấm thẩm định công nhận (cấp tỉnh: thày Dương; cấp cơ sở: thày Lập, thày Hưởng, cô Thu, thày Thông, cô Diệp). Các thày cô đã đào tạo được nhiều học sinh đạt giải cao trong các kì thi giải học sinh giỏi cấp tỉnh (thày Dương, thày Hưởng, cô Suốt, cô Thu, thày Thông, cô Ngọc, cô Diệp, thày Hân, cô Trang); hướng dẫn học sinh tham gia và đạt giải cuộc thi STKHKT cấp tỉnh (thày Dương, cô Thu).

Thầy Phùng Hữu Dương, Phó hiệu trưởng nhà trường hướng dẫn nhóm HS thi sáng tạo KHKT đạt giải cao

Cô Nguyễn Thị Hoài Thu, tổ trưởng hướng dẫn nhóm HS thi sáng tạo KHKT đạt giải cao

Cô Giang Hồng Diệp (trái), cô Nguyễn Thị Suốt (phải) nhận giải thưởng trong cuộc thi GVG cấp tỉnh

• Không chỉ chuyên môn giỏi, các thầy giáo, cô giáo trong tổ còn là những giáo viên chủ nhiệm mẫu mực, luôn được các thế hệ học trò tin yêu, kính trọng. Đối với những học sinh đã ra trường hay những em còn đang ngồi trên ghế nhà trường trung học phổ thông Tuệ Tĩnh, không thể nào quên sự ân cần, quan tâm của các thày cô.

Các thầy, cô tổ Lý - Hóa - Sinh - CN trong buổi sinh hoạt chuyên môn

Trong không khí hướng tới kỉ niệm 20 năm ngày thành lập trường THPT Tuệ Tĩnh, tổ Lý – Hóa – Sinh – Công nghệ đang ra sức thi đua cùng các tổ bộ môn khác trong trường, tích cực đạt thành tích để xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh và phát triển.

Tác giả: Tổ trưởng Nguyễn Thị Hoài Thu.